Tin tức & Sự kiện

[QTKTQT] Sinh viên ngành Kinh tế (Ngoại thương) tham quan và học tập thực tế tại Tân cảng Cát Lái – TP. HCM

TP. HCM, Ngày 28 tháng 9 năm 2023

Một trải nghiệm thực tế đáng nhớ đã diễn ra, khi sinh viên ngành Kinh tế (Ngoại thương) đã có cơ hội tham quan và học tập tại Tân Cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyến tham quan này là một phần quá trình giảng dạy và học tập đa dạng, nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về thực tế trong lĩnh vực quản lý thương mại quốc tế và hệ thống vận chuyển hàng hóa.

Tân Cảng Cát Lái - Cơ hội tận hưởng sự hiện đại và kỹ thuật cao

Tân Cảng Cát Lái đã từng được mệnh danh là một trong những cảng biển hiện đại và đa năng nhất tại Việt Nam và chúng ta đã có cơ hội khám phá sự hoạt động của nó trực tiếp. Sinh viên đã được hướng dẫn qua các khu vực quan trọng của cảng, từ cảng container đến các khu vực lưu trữ và quản lý hàng hóa. Điều này giúp họ nắm bắt được toàn bộ quy trình vận chuyển hàng hóa quốc tế từ khi hàng hóa được xếp lên tàu cho đến khi nó đến tay khách hàng cuối cùng.

Học hỏi và giao lưu với chuyên gia trong ngành

Trong suốt chuyến tham quan, sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ và nói chuyện với các chuyên gia và nhân viên của Tân Cảng Cát Lái. Họ đã có thể đặt câu hỏi, thảo luận về các thách thức và cơ hội trong ngành quản lý thương mại quốc tế, cũng như nhận được lời khuyên quý báu từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Sinh viên kết hợp lý thuyết với thực tế

Chuyến tham quan này đã giúp sinh viên kết nối kiến thức học tập tại trường với thực tế, từ việc hiểu cách quản lý hàng hóa tại cảng biển đến cách thức họ được giao tiếp và làm việc trong môi trường doanh nghiệp lớn.

Lợi ích to lớn cho sinh viên

Chúng tôi tin rằng chuyến tham quan và học tập thực tế này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên ngành Kinh tế (Ngoại thương). Đây không chỉ là một cơ hội để họ áp dụng kiến thức học được mà còn giúp hình thành tư duy phân tích, khả năng làm việc nhóm và sự tự tin trong công việc.

Cam kết tiếp tục hỗ trợ học tập thực tế

Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Lạc Hồng cam kết tiếp tục đảm bảo rằng sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động thực tế và trải nghiệm trong ngành, nhằm giúp họ trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Tân Cảng Cát Lái vì đã chào đón chúng tôi và cung cấp cho sinh viên của chúng tôi một trải nghiệm học tập đáng nhớ.

Khoa Quản Trị KTQT

tham quan, thực tế, kiến tập, thực tập, việc làm, quản trị, tuyển sinh