LHU tập huấn công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ năm 2023

Thực hiện Quyết định số 1084/QĐ-BGDĐT-PC ngày 17 tháng 4 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc ban hành Kế hoạch triển khai công tác Pháp chế của ngành giáo dục năm 2023 và hướng dẫn công tác Thanh tra năm học 2023 - 2024. Chiều ngày 08/9/2023, Trường Đại học Lạc Hồng phối hợp cùng Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện triển khai, phổ biến Nghị định số 04/2021/NĐ-CP ngày 22/01/2023 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục và Nghị định số 127/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị số 04/2021NĐ-CP.

Ban Lãnh đạo nhà trường

đặc biệt quan tâm công tác thanh tra kiểm tra nội bộ

Tham dự chương trình, về phía phòng Thanh tra Giáo Dục và Đào tạo có: Ông Nguyễn Đức Cường - Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào Tạo; Ông Nguyễn Thanh Tùng - Trường phòng nghiệp vụ 2; Bà Trần Hải Minh, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ 2. Về phía trường Đại học Lạc Hồng có: Bà Đỗ Thị Lan Đài - Chủ tịch Hội đồng trường; Ông Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng, cùng quý thầy cô lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Ông Nguyễn Đức Cường - Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo

trình bày tham luận tại sự kiện

Tại chương trình, Ông Nguyễn Đức Cường - Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trình bày tham luận về công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Các nội dung được trình bày bao gồm: mục đích, nguyên tắc, hình thức, các yêu cầu, trình tự thủ tục khi tiến hành công tác kiểm tra, thanh tra nội bộ. Ngoài ra, Báo cáo viên đã nêu thêm một số hạn chế, thiếu sót, vi phạm của cơ sở giáo dục Đại học.

Buổi tập huấn còn có sự trình bày của ông Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng phòng nghiệp vụ 2 về các xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Các nội dung này tập trung vào việc xử lý các hành vi vi phạm như: vi phạm quy chế đào tạo, làm giả văn bằng, gian lận thi cử, lạm dụng quyền lực trong giáo dục, vi phạm quy định về an toàn trường học và quyền lợi học sinh, sinh viên, giảng viên,.. Từ đó, Báo cáo viên đã đưa ra các biện pháp khắc phục cũng như những hình thức, thủ tục xử phạt khi vi phạm.

LHU TẬP HUẤN CÔNG TÁC THANH TRA, KIỂM TRA NỘI BỘ 2023 - 2024

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng phòng nghiệp vụ 2

đã chỉ ra nhiều dẫn chứng và bài học kinh nghiệm quý giá trong bài tham luận của mình

Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý của nhà trường có thêm nhiều thông tin bổ ích hỗ trợ cho công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ ngày càng bài bản và chỉnh chu. Qua đó, Đại học Lạc Hồng không ngừng nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm hành chính một cách công bằng và nghiêm minh. Chắc chắn rằng, LHU sẽ tạo ra một môi trường học tập, làm việc thân thiện, công bằng và văn minh.

LHU Media

thanh tra, kiểm tra nội bộ