Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ khám phá tương lai giáo dục và phát triển lực lượng lao động tại LHU

Chiều ngày 25/9/2023, Phái đoàn đặc biệt đến từ Hoa Kỳ, dẫn đầu bởi Bà Melissa Bishop - Phó Đại sứ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ, đi cùng có ông Andrew Anderson-Sprecher - Tùy viên Nông nghiệp Cao cấp của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ; Bà Hoàng Tô Nga - Chuyên gia Nông nghiệp cùng với ông Đoàn Quốc Trung và Bà Nguyễn Phương Thảo - Chuyên gia Quản lý Chương trình của USAID, đã có chuyến thăm và làm việc cùng Đại học Lạc Hồng (LHU).

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ khám phá Tương lai giáo dục và phát triển lực lượng lao động tại LHU

Khám phá tương lai giáo dục và phát triển lực lượng lao động tại LHU

Mục đích của chuyến thăm quan trọng này là để hiểu rõ hơn về cách tiếp cận đổi mới của LHU. Thông qua đó nhằm giải quyết các thách thức phát triển lực lượng lao động mà Việt Nam đang phải đối mặt. Nhất là có thể khám phá những mối hợp tác tiềm năng.

TS. Daniel Carrol - Cố vấn Hiệu trưởng đã giới thiệu về

tầm nhìn đầy “tham vọng” của LHU trong một phần tư thế kỷ tới

Trong buổi ăn trưa và làm việc, đội ngũ lãnh đạo LHU đã nồng nhiệt chào đón các đối tác Mỹ. Hoạt động này giúp thúc đẩy trao đổi đa văn hóa về ẩm thực địa phương hấp dẫn. Từ tình bạn thân thiết này và sự trao đổi ý tưởng cởi mở, thân thiện đã tạo tiền đề cho một ngày làm việc hiệu quả phía trước.

Phái đoán đã "mục sở thị" các chương trình học thuật tại LHU...

LHU đã thể hiện một cách sinh động về những cam kết của mình với cộng đồng. Lãnh đạo LHU đã trình bày một cái nhìn tổng quan hấp dẫn về “ngôi nhà đại học” của mình; truy tìm lịch sử của Trường; nêu bật các chương trình học thuật đa dạng; giới thiệu các mối quan hệ đối tác trong ngành và đặc biệt nhấn mạnh sự hợp tác chiến lược của LHU với Đại học Bang Arizona. Đội ngũ lãnh đạo LHU cũng đã chia sẻ về việc nhà trường tham gia chương trình BUILD-IT. Điều này đã minh chứng cho sự cống hiến của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Đáng chú ý, LHU đã tiết lộ tầm nhìn đầy “tham vọng” của mình trong một phần tư thế kỷ tới. Trong đó, bao gồm cả việc khai trương cơ sở trung tâm hiện đại vào tháng 8 năm 2025. Đây là một sự phát triển hứa hẹn sẽ định hình lại bối cảnh giáo dục của khu vực.

... một trong những điểm dừng chân tại cơ sở 1 đã thu hút Phái đoàn bởi cơ sở vật chất tiên tiến

Phái đoàn Hoa Kỳ đã có một chuyến tham quan độc quyền tại Cơ sở 1. Đây được xem là 1 trong những cơ sở năng động của LHU. Tại đây, họ được trực tiếp chiêm ngưỡng cơ sở vật chất tiên tiến và cuộc sống sôi động trong khuôn viên Trường. Trải nghiệm sâu sắc này cho phép phái đoàn chứng kiến ​​cam kết của LHU trong việc nuôi dưỡng tài năng và thúc đẩy sự đổi mới.

... nhất là khi sinh viên tự tin chia sẻ về những gì nhận được từ môi trường học tập tại LHU

Khi chuyến thăm kết thúc, cả đội ngũ lãnh đạo LHU và phái đoàn Hoa Kỳ đều bày tỏ mong muốn tiếp tục thảo luận và khám phá các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và phát triển lực lượng lao động. Chuyến thăm này đánh dấu sự khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Đại học Lạc Hồng và Hoa Kỳ, với tiềm năng tác động tích cực đến tương lai của giáo dục và phát triển lực lượng lao động tại Việt Nam.

LHUMedia

ngoại giao, Hoa Kỳ, lực lượng lao động, giáo dục tương lai