LHU tiếp nhận 600 triệu tài trợ từ Quỹ Tâm Tài Việt

Với mục tiêu giúp đỡ, tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vào sáng ngày 30/7/2024, Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Quỹ Tâm Tài Việt thuộc Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott). Sự kiện này nằm trong chương trình "Trao cơ hội, nối ước mơ" của Quỹ Tâm Tài Việt, thông qua sự kiện LHU tiếp nhận tổng giá trị học bổng lên đến 600 triệu đồng dành cho sinh viên LHU.

LHU tiếp nhận 600 triệu tài trợ từ Quỹ Tâm Tài Việt

Đại diện các đơn vị ký kết biên bản thoả thuận hợp tác MOU

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Lạc Hồng có: sự hiện diện của TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Trung - GĐ.TT Tuyển sinh và Quan hệ công chúng; cùng quý thầy cô trong nhà Trường.

TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng phát biểu

Về phía Quỹ Tâm Tài Việt có: Ông Nguyễn Thanh Đạm – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Tâm Tài Việt, Chủ tịch Công ty Xổ số điện toán Việt Nam; Ông Phạm Ngọc Tú – Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Tâm Tài Việt, Tổng Giám đốc Công ty Xổ số điện toán Việt Nam; Ông Nguyễn Minh Hải – Phó Giám đốc Quỹ Tâm Tài Việt, Trưởng phòng Quản lý hợp đồng và Hợp tác kinh doanh, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam; cùng quý ông, bà là thành viên Công ty và Quỹ Tâm Tài Việt.

LHU tiếp nhận 600 triệu tài trợ từ Quỹ Tâm Tài Việt

Theo nội dung ký kết hợp tác, hai đơn vị sẽ phối hợp triển khai chương trình “Trao cơ hội, nối ước mơ” để trao học bổng cho sinh viên LHU với tổng mức học bổng là 600.000.000 VNĐ và được chia đều cho 3 năm. Tối đa mỗi sinh viên sẽ được nhận mức học bổng 20.000.000 đ/cá nhân/năm học (tối đa 10.000.000 đ/cá nhân/học kỳ).

LHU tiếp nhận 600 triệu tài trợ từ Quỹ Tâm Tài Việt

Sự hợp tác này không chỉ mang lại lợi ích to lớn cho sinh viên mà còn góp phần nâng cao uy tín và vị thế của trường Đại học Lạc Hồng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Với sự hỗ trợ từ Quỹ Tâm tài việt, LHU sẽ có thêm nguồn lực để phát triển các chương trình đào tạo chất lượng cao, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tế của thị trường lao động và xã hội.

Để được nhận học bổng, sinh viên LHU cần đáp ứng điều kiện có ý thức rèn luyện tốt, không bị kỷ luật trước thời điểm xét học bổng và đảm bảo tiêu chí sau:

1. Đối với đối tượng sinh viên nhận tài trợ học bổng năm đầu tiên cần đáp ứng một trong ba điều kiện dưới đây:

a) Sinh viên là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và của Ủy ban Dân tộc. Đối với sinh viên thuộc diện này, Bên B có trách nhiệm cung cấp giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn, quận/huyện/thị xã… cấp (Bản chứng thực).

b) Sinh viên là người tàn tật được Hội đồng Giám định y khoa cấp có thẩm quyền xác định mất từ 41% sức lao động trở lên. Đối với sinh viên thuộc diện này Bên B có trách nhiệm cung cấp giấy chứng nhận giám định y khoa đã được cơ quan chức năng xác nhận (Bản chứng thực).

c) Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, vượt khó học tập là những người thuộc hộ nghèo. Đối với sinh viên thuộc diện này Bên B có trách nhiệm cung cấp giấy chứng nhận là hộ nghèo, hộ cận nghèo do Ủy ban nhân dân xã/ phường, quận… cấp (Bản chứng thực).

2. Đối với sinh viên nhận tài trợ học bổng từ năm thứ hai trở đi tùy hoàn cảnh, đối tượng, sinh viên cần đáp ứng thêm điều kiện điểm trung bình chung học tập của năm học trước liền kề đạt từ 6,5 trở lên (thang điểm 10) hoặc 2,3 trở lên (thang điểm 4) đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số và sinh viên người tàn tật như quy định ở trên. Còn đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, vượt khó học tập phải có điểm trung bình chung học tập của năm học trước liền kề đạt từ 7,0 trở lên (thang điểm 10) hoặc 2,5 trở lên (thang điểm 4).

Ngoài ra, sinh viên LHU sẽ được tạo điều kiện đến thăm quan, tìm hiểu mô hình kinh doanh, cơ cấu hoạt động của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam. Đồng thời, Nhà trường sẽ giới thiệu sinh viên có kết quả học tập tốt để triển khai tuyển dụng lao động hoặc làm thực tập sinh.

LHU Media

học bổng LHU, quỹ tâm tài việt, MOU