Tham gia chuỗi sự kiện chào mừng ngày sở hữu trí tuệ thế giới tỉnh Đồng Nai 2022

Vào ngày 20/4/2022, Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi Tọa đàm “Sở hữu trí tuệ, Đổi mới sáng tạo và thế hệ trẻ vì một tương lai tốt đẹp hơn” nhằm hưởng ứng ngày sở hữu trí tuệ thế giới (26/4).

Tham gia tọa đàm có ông Trần Giang Khuê – Trưởng Văn phòng Đại diện Cục Sở Hữu trí Tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Minh Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai, đại diện trường ĐH Lạc Hồng có Thầy PGS.TS. Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng.

PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó hiệu trưởng trường ĐH Lạc Hồng (áo vest đen)

Buổi tọa đàm tập trung thảo luận và trao đổi về ý nghĩa của thông điệp “Sở hữu trí tuệ, Đổi mới sáng tạo và thế hệ trẻ vì một tương lai tốt đẹp hơn” nhân Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2022; sự quan tâm của các cấp các ngành và hoạt động trong nhà trường về lĩnh vực sở hữu trí tuệ đối với thế hệ trẻ; những nhiệm vụ, giải pháp mà Đồng Nai thực hiện để xây dựng hệ thống sở hữu trí tuệ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là phải được xây dựng và vận hành thật sự hiệu quả, kiến tạo cho đổi mới sáng tạo, thúc đẩy thương mại hoá tài sản trí tuệ, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội nước nhà.

Vào ngày 26/4/2022, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội thảo “Sở hữu trí tuệ với thế hệ trẻ”, tại Đồng Nai, nhằm chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo thế giới 21/04 và Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4, hướng tới kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Tham dự hội thảo có: Ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Cục trưởng Cục SHTT; ông Huỳnh Minh Hậu, Phó Giám đốc Sở KH&CN Đồng Nai; ông Trần Giang Khuê – Trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh cùng hơn 100 đại biểu đại diện của các Sở KH&CN các tỉnh phía Nam, các Cơ quan quản lý nhà nước, Trường đại học, Đoàn Thanh niên và các doanh nghiệp trẻ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Về phía trường ĐH Lạc Hồng có Thầy PGS.TS. Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng cùng Thầy cô và sinh viên Trường

PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó hiệu trưởng trường ĐH Lạc Hồng (áo vest đen)

Đến tham dự Hội thảo, đại diện trường ĐH Lạc Hồng, Thầy PGS.TS. Nguyễn Vũ Quỳnh đã đóng góp chia sẻ chuyên đề về “Xây dựng văn hóa sở hữu trí tuệ trong các Trường đại học và thế hệ trẻ: thực trạng và giải pháp” cùng với đó là các gian hàng triễn lãm sản phẩm khoa học công nghệ đến từ các khoa Cơ điện – điện tử; Kỹ thuật công trình; Công nghệ thông tin, Khoa học và công nghệ thực phẩm, Đông phương và Dược.

PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh chia sẻ tham luận tại Hội thảo

Các sản phẩm Khoa học công nghệ triễn lãm tại Hội thảo

SHTT, LHU