Kiểm tra công tác coi thi THPT 2021: Thực hiện mục tiêu kép trong quá trình làm nhiệm vụ

Trong kỳ thi THPT năm 2021, Trường Đại học Lạc Hồng có 75 cán bộ, giảng viên trực tiếp tham gia làm công tác kiểm tra ở 22 điểm thi ở TP Biên Hoà, Long Khánh và các huyện: Trảng Bom, Thống Nhất, Định Quán, Tân Phú (thuộc tỉnh Đồng Nai).

Tập huấn kỹ lưỡng trước khi ra quân

PGS,TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng cho biết: Khi có công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cử nhân sự tham gia công tác Thanh tra thi THPT năm 2021, Lãnh đạo Trường Đại học Lạc Hồng đã sắp xếp cán bộ tham gia, thực hiện nhiệm vụ.

“Cán bộ tham gia công tác Thanh tra thi THPT năm 2021 được Nhà Trường ưu tiên lựa chọn là người đã từng tham gia công tác coi thi, thanh tra, kiểm tra các kỳ thi THPT trước đây hoặc những người am hiểu về công tác thanh tra thi THPT” - Thầy Quỳnh chia sẻ.

Để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch Covid-19, công tác tập huấn kiểm tra thi THPT 2021 được thực hiện bằng hình thức online

“Nhà trường đã xây dựng và triển khai kế hoạch tập huấn, hướng dẫn cán bộ tham gia làm công tác thanh tra, kiểm tra thi THPT năm nay. Sau khi tập huấn, cán bộ tham gia đều phải thực hiện bài kiểm tra để đánh giá về mức độ đáp ứng đối với các yêu cầu đặt ra” – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng nhấn mạnh.

Là người tham gia công tác thanh tra kỳ thi THPT năm nay, TS Nguyễn Văn Tân, Trưởng khoa Quản trị Kinh tế - Quốc tế, Trường Đại học Lạc Hồng chia sẻ: “Ngoài việc được tấp huấn kỹ lưỡng về quy chế làm việc của cán bộ thanh tra thi THPT, Nhà trường cũng lựa chọn đội ngũ nhân sự có khả năng thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, sắp xếp ổn thoả các công việc chuyên môn hiện tại, công việc gia đình,… để đảm bảo toàn tâm toàn ý thực hiện nhiệm vụ trong suốt kỳ thi”.

Phải đảm bảo được mục tiêu kép

Bối cảnh dịch Covid-19 đòi hỏi cán bộ thanh tra, những người làm nhiệm vụ trong kỳ thi và cả các em học sinh lớp 12 đều gặp nhiều áp lực hơn trạng thái bình thường. Ngoài việc đảm bảo tính nghiêm túc trong kỳ thi thì tất cả còn phải đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch bệnh nữa.

Cán bộ tham gia công tác kiểm tra thi THPT 2021 được xét nghiệm Covid-19 trước khi thực hiện nhiệm vụ (Ảnh: CPQ)

“Thực hiện nghiêm túc công việc của mình và đảm bảo an toàn phòng chống dịch là trách nhiệm của chúng tôi, với mong muốn góp một phần sức lực cùng đồng bảo cả nước đẩy lùi dịch bệnh” – PGS,TS Nguyễn Vũ Quỳnh nói.

Cán bộ, giảng viên LHU thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra trong kỳ thi THPT năm 2021 ở 22 điểm thi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Hiện tại, Trường Đại học Lạc Hồng có 75 cán bộ, giảng viên trực tiếp tham gia làm công tác Thanh tra thi THPT 2021 ở 22 điểm thi ở TP Biên Hoà, Long Khánh và các huyện: Trảng Bom, Thống Nhất, Định Quán, Tân Phú (thuộc tỉnh Đồng Nai).

Ngoài ra, Trường Đại học Lạc Hồng cũng lập danh sách gồm 19 cán bộ, giảng viên dự phòng luôn trong tâm thế sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Ra Khơi

Kỳ thi THPT; Covid-19; Kiểm tra thi THPT; Đồng Nai; Trường Đại học Lạc Hồng